Chữa bệnh bằng tế bào từ máu cuống rốn

tế bào từ máu cuống rốn

Tế bào từ máu cuống rốn có thể nói là một bước tiến lớn trong ngành Y học. Phương pháp này mang lại niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân bị mắc căn bệnh nguy hiểm.

Tế bào từ máu cuống rốn là gì?

Cuống rốn là phần còn lại trong dây rốn và bánh nhau khi sản phụ sinh em bé mà nếu không được giữ lại, nó vẫn sẽ bị bỏ đi hư một loại rác thải thông thường. Máu cuống rốn là máu trong cuống rốn, đó là loại máu bổ sung các chất dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng mẹ.

tế bào từ máu cuống rốn
Tế bào từ máu cuống rốn được lấy từ cuống rốn của trẻ sơ sinh

Với các công dụng tuyệt vời như một nguồn dồi dào chứa các tế bào gốc tạo máu, có thể thay thế cho tế bào gốc tủy xương, tế bào gốc máu ngoại vi, máu cuống rốn đã được nhiều nơi ứng dụng trong việc cấy ghép tạo tế bào gốc nhằm chữa trị hơn 80 loại bệnh khác nhau.

Công dụng của tế bào máu cuống rốn

Niềm hi vọng mới của các bệnh nhân bị ung thư

Theo các chuyên gia, dây rốn sau khi được lấy ra khỏi cơ thể thai nhi sẽ được lưu lại và bảo quản trong các thiết bị hiện đại ở điều kiện thích hợp. Chất lượng của tế bào từ máu cuống rốn phụ thuộc vào điều kiện bảo quản và khả năng tương thích giữa người cấy ghép và người bệnh. Một cuống rốn tốt sẽ thu được nhiều máu, từ đó tách chiết lấy tế bào gốc để dành cho điều trị bệnh nhân bị ung thư.

tế bào từ máu cuống rốn, chữa ung thư bằng tế bào từ máu cuống rốn
Tế bào từ máu cuống rốn mang thêm niềm hi vọng mới cho những bệnh nhân ung thư

Với khả năng chuyên biệt mà ở tế bào khác chúng ta chưa phát hiện được, tế bào trong máu cuống rốn của trẻ sơ sinh khi được cấy ghép vào cơ thể người bệnh có vai trò tiêu diệt các tế bào ung thư như: ung thư tinh hoàn, nguyên bào thần kinh, ung thư vú, buồng trứng, ung thư tế bào nhỏ ở phổi,…mang lại thêm một cơ hội sống cho người bệnh.

Chữa trị các căn bệnh nguy hiểm khác

Ngoài khả năng kì diệu là chữa được căn bệnh ung thư hiểm nghèo, tế bào từ máu cuống rốn còn được ứng dung trong việc điều trị rất nhiều các loại bệnh khác từ nhẹ đến nặng như thiếu máu, các bệnh lý di truyền về máu, suy giảm miễn dịch, các bệnh về rối loại quá trình chuyển hóa và những tổn thương da, xương – khớp, loét giác mạc…

Ngoài ra, các chuyên gia về Y tế cũng chỉ ra rằng, tế bào gốc máu dây rốn còn có thể điều trị các bệnh lí nặng khác như: đột quỵ, bại não, tim mạch hay thậm chí là các bệnh về thần kinh như tự kỷ ở trẻ nhỏ, Alzheimer, Parkinson…và cũng cho kết quả vô cùng khả quan.

Vì sao nên chọn tế bào máu cuống rốn trong liệu trình chăm sóc sức khỏe?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng so với các loại tế bào gốc khác, tế bào dây rốn khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào cao, nguy cơ đào thải thấp, vì vậy chúng có thể dễ dàng tạo ra các loại tế bào khác nhanh chóng ngay khi cần. Ngoài ra, dây rốn còn là nguồn chứa dồi dào tế bào gốc tạo máu, tế bào gốc hệ trung mô và biểu mô “trẻ” có thể dùng làm nguồn để chữa bệnh sau này.

dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn
Việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn là điều đáng cân nhắc đối với các cặp vợ chồng

Có thể nói, lựa chọn lưu trữ tế bào máu cuống rốn là việc vô cùng đúng đắn bởi đây được xem như một loại “bảo hiểm sinh học” trọn đời dành cho con của bạn và cả những thành viên còn lại trong gia đình.

Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí