Chữa trị ngay căn bệnh viêm khớp vảy nến tại bệnh viện DNA

Đối tượng mắc bệnh viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến là biến chứng của bệnh vảy nến. Nhưng rất ít người gặp phải biến chứng này nên mọi người thường không chú ý đến nó. Cùng tìm hiểu tác hại của căn bệnh này đối với cuộc sống của người bệnh.

Đối tượng nào dễ bị viêm khớp vảy nến

Nguyên nhân gây ra viêm khớp vảy nến không được xác định rõ ràng, nhưng theo nghiêm cứu chỉ ra rang có khoảng 10-20% người mắc bệnh vảy nến bị viêm khớp vảy nến. Bệnh thường xảy ra nhất ở người từ trong độ tuổi từ 30-50 và tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ ở bệnh này là ngang nhau

Đối tượng mắc bệnh viêm khớp vảy nến
    Viêm khớp vảy nến ở những người mắc bệnh vảy nến lâu năm

Triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến

Triệu chứng ngoài da:

• Móng bị lủng và có thể bị tách khỏi nền móng.
  • Da đỏ và phát triển vảy nến

Triệu chứng ở cơ xương:

• Đau nhức ở bắp thịt hoặc dây chằng gắn vào xương, đặc biệt là ở gót chân và dưới cùng của bàn chân
  • Cứng khớp vào buổi sáng
  • Đau khớp và sưng xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định sau đó biến mất, có thể kèm theo mẩn đỏ và cảm giác nóng ở chỗ đau
  • Tầm vận động của khớp giảm;
  • Viêm cột sống hay viêm đốt sống, có thể gây đau và cứng khớp ở cổ và lưng dưới;
  • Các ngón tay và ngón chân bị sưng đỏ và đa

Triệu chứng khác:

• Mệt mỏi và cảm thấy khó chịu.
  • Viêm kết mạc

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp vảy nến

Những tác nhân được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp vảy nến là:

• Mắc bệnh vảy nến trong thời gian dài.
  • Có người nhà bị viêm khớp vảy nến hoặc bị vảy nến ( yếu tố di truyền không được tính đến trong trường hợp này)
  • Độ tuổi từ 30-50 có nguy cơ cao hơn những lứa tuổi khác.

Điều trị viêm khớp vảy nên tại Bệnh viện quốc tế DNA

Viêm khớp vảy nến là bệnh mãn tính, việc điều trị căn bệnh này cần phải có sự kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Đến ngay với Bệnh viện quốc tế DNA thăm khám và nhận ngay hướng điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến ở Bệnh viện quốc tế DNA
Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến ở Bệnh viện quốc tế DNA giúp lấy lại sức khỏe nhanh                              chóng

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến tại DNA bệnh nhân sẽ được tiếp cận với công nghệ tế bào gốc – là phương pháp điều trị hiện đại nhất, không gây đau đớn nhiều cho người bệnh. Các chuyên gia sẽ trực tiếp thăm khám và chỉ định pháp đồ điều trị phù hợp với mỗi người để thu được kết quả tốt nhất.

Kiểm soát trình trạng bệnh bằng cách nào?

• Dùng thuốc theo liều lượng đã được chỉ định
  • Sử dụng túi chườm nóng và chườm lạnh: chườm lạnh hoặc chườm nóng có thể giúp bạn giảm đau. Bạn có thể chườm vài lần một ngày, mỗi lần khoảng 20 đến 30 phút;
  • Nghỉ ngơi: chiến đấu với các cơn đau và viêm nhiễm có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Ngoài ra, một số loại thuốc viêm khớp có thể khiến bạn mệt mỏi. Bạn hãy chia các hoạt động tập thể dục hoặc làm việc thành các khoảng thời gian ngắn và nghỉ ngơi xen kẽ để luôn duy trì thể chất và tâm trạng tốt nhất.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm khớp vảy nến

Phòng bệnh hơn là chữa bệnh nên các chuyên gia của Bệnh viện quốc tế DNA khuyên mọi người nên làm theo các phương pháp sau để tránh được bệnh một cách tốt nhất:

• Tập thể dục thường xuyên: Giúp giữ cho các khớp xương linh hoạt và cơ bắp mạnh mẽ. Các loại bài tập ít căng thẳng trên các khớp bao gồm xe đạp, bơi lội và đi bộ.
Chế độ ăn uống của người bệnh viêm khớp vảy nến
     Chế độ ăn uống hợp lý giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách đáng kể
  • Bảo vệ các khớp xương, cần thiết duy trì trọng lượng khỏe mạnh, duy trì cân nặng ổn định, phù hợp.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích và đồ uống có cồn gây hại cho hệ thống miễn dịch tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công tế bào.