Bệnh viêm màng hoạt dịch khớp gối mãn tính không đặc hiệu

Điều trị viêm màng hoạt dịch tại Bệnh viện quốc tế DNA

Tuy viêm màng hoạt dịch là một căn bệnh không mấy nguy hiểm và cũng không để lại hậu quả lớn cho người mắc bệnh nhưng nó lại đem đến khó khăn trong sinh hoạt bình thường như là đi lại, ăn uống, sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục căn bệnh này

Cách phòng bệnh viêm màng hoạt dịch khớp gối mãn tính không đặc hiệu

Viêm màng hoạt dịch là một bệnh lý về cơ xương khớp thường ảnh hưởng đến các chức năng vận động của khớp.

Viêm màng hoạt dịch
Vận động thể thao và sinh hoạt hàng ngày một cách hợp lí để tránh mắc phải viêm                                                   màng hoạt dịch

Phòng bệnh viêm màng hoạt dịch chúng ta nên giữ một chế độ làm việc, học tập và rèn luyện một cách phù hợp. Thăn khám thường xuyên để nắn bắt tình trạng sức khỏe một các sớm nhất.

Triệu chứng của bệnh

• Đi lại khó khăn, đau tại đùi hoặc khớp gối.
  • Sốt nhẹ, lười vận động.
  • Có một triệu chứng khác biệt của bệnh viêm màng hoạt địch có thể phân biệt với các bệnh khớp khác là khi mắc viêm màng hoạt dịch làm cho vùng xung quanh khớp sưng lên. Chính là hiện tượng các khớp sưng phồng lên, đỏ và ấm nóng. Khớp cũng có dấu hiệu bị cứng đau và có cảm giác nhói khi di chuyển hoặc dồn nhiều lực lên nó.

Nguyên nhân gây bệnh

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm màng hoạt dịch nhưng một số nguyên nhân gây bệnh phổ biến có thể kể đến dưới đây:

• Phổ biến nhất trong các nguyên nhân gây viêm màng hoạt dịch là do hoạt động mạnh và quá thường xuyên sử dụng khớp quá mức.
  • Từng mắc các bệnh như thấp khớp cấp, bệnh lao, tổn thương do gãy, một số là do bệnh gút.
  • Một số trường hợp là do chất dịch lại được tiết ra để phản ứng kháng lại các tổn thương nhỏ gây ra phản ứng viêm tại vị trí chấn thương dù không cần thiết.

Đối tượng thường mắc bệnh

Bệnh viêm màng hoạt dịch thường xảy ra ở những người thường xuyên vận động và bê vác vật nặng gây nên tình trạng màng hoạt dịch dày lên, sản sinh nhiều mạch máu làm cho lượng máu chảy vào khớp nhiều hơn gây khó khăn cho việc hoạt động bình thường của người bệnh.

Vận động viên thể thao dễ bị viêm màng hoạt dịch
Vận động viên thể thao và người hoạt động nặng quá nhiều là những người dễ mắc                                   viêm màng hoạt dịch khớp gối

Cách chữa khỏi bệnh viêm màng hoạt dịch khớp gối mạn tính không đặc hiệu

Chẩn đoán kịp thời khi mắc bệnh

Khi nghi ngờ mình gặp phải bệnh viêm màng hoạt dịch thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp chẩn đoán phân biệt bệnh này để có hướng điều trị tốt nhất:

• Viêm dịch màng khớp nhiễm trùng.
  • Lao khớp
  • Viêm khớp tinh thể
  • Viêm khớp dạng thấp

Uống thuốc tây

Khi sử dụng thuốc cần có sự chỉ định và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Có thể dùng thuốc kháng sinh và kháng viêm để tạm thời khống chế bệnh, nhưng tốt hơn hết bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa.

Rút chất dịch quanh đầu gối

Là biện pháp thực hiện phẫu thuật hút dịch dư quanh các khớp cùng sự kết hợp với các liều thuốc đặc trị để giảm tình trạng viêm nhiễm do thừa dịch ở quanh khớp.

Điều trị tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh Bệnh viện Quốc tế DNA đang là một trong những cơ sở y tế uy tín nhất trong việc điều trị bệnh viêm vàng hoạt dịch và một số các bệnh liên quan đến cơ xương khớp khác.

Điều trị viêm màng hoạt dịch tại Bệnh viện quốc tế DNA
Đánh bay nỗi lo về viêm màng hoạt dịch với các chuyên gia của Bệnh viện quốc tế                                                     DNA

Cùng với đội ngũ y bác sĩ đều là các chuyên gia hàng đầu bệnh viện quốc tế DNA còn sở hữu các trang thiết bị vật chất hiện đại nhất để thực hiện các phẫu thuật, đồng thời đây cũng là trung tâm nghiên cứu để ứng dụng tế bào gốc vào điều trị tại bệnh viện.

Những thói quen sinh hoạt cần thiết giúp kiểm soát bệnh sau khi đã thực hiện phẫu thuật

• Tránh hoạt động khớp quá nhiều, hạn chế vận động mạnh, mang vác vật nặng trong thời gian dài.
  • Sử dụng thuốc hỗ trợ và các biện pháp trị liệu tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Tránh sử dụng chất kích thích, đồ uống có hại cho sức khỏe.