Điều trị khớp gối

TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH THOÁI HÓA KHỚP BẰNG TẾ BÀO GỐC

Thoái hóa khớp là một bệnh rất hay gặp và là một trong những nguyên nhân chính gây giảm, mất khả năng vận động ở người cao tuổi. Trong khi đó, các phương pháp điều trị khớp gối hiện nay, cả nội khoa và ngoại khoa rất tốn kém nhưng cũng chưa đạt được kết quả mong muốn.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tế bào gốc nhiều năm qua, người mắc bệnh khớp nói chung và thoái hóa khớp nói riêng hoàn toàn có thể trông đợi vào việc ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ để điều trị khỏi bệnh.

Cơ sở lý thuyết về điều trị tế bào gốc là: sự tổn thương của bất kỳ một tế bào, mô hay cơ quan nào trong cơ thể sẽ tiết ra những chất hấp dẫn các tế bào gốc có trong cơ thể tập trung, di chuyển đến vị trí tổn thương, kích hoạt tế bào gốc từ một loại tế bào không chuyên biệt biến chuyển thành tế bào chuyên biệt tương ứng với mô, cơ quan tổn thương, từ đó sửa chữa, tái tạo những tổn thương tại chỗ bằng cách xây dựng các mô lành mạnh thay thế.

Như chúng ta đã biết, thoái hoá khớp là hậu quả của quá trình mất cân bằng và huỷ hoại của sụn và xương dưới sụn. Như vậy, trong thoái hóa khớp, khi đưa các tế bào gốc nguồn gốc trung mô vào khớp bị thoái hóa, các tế bào gốc sẽ biệt hóa thành các tế bào sinh sụn, từ đó tạo ra các tế bào sụn để tái tạo sụn khớp bị tổn thương.

BENH THOÁI HOÁ KHỚP

VÌ SAO NÊN ĐIỀU TRỊ THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG TẾ BÀO GỐC

  • Liệu pháp tế bào gốc là hình thức điều trị không phẫu thuật, đơn giản hơn nhiều so với phẫu thuật
  • Không cần phải nằm viện, không cần nghỉ ngơi lâu
  • Không đau đớn như phẫu thuật xương khớp
  • Cải thiện đáng kể chất lượng sụn, điều mà phẫu thuật không làm được

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG NGUỒN GỐC MÔ MỠ

Trước tiên, cần thu thập mỡ bụng của chính bệnh nhân. Đây là một kỹ thuật can thiệp tối thiểu ít gây xâm hại hơn các biện pháp khác.

Tách lấy tế bào gốc từ mỡ bụng và tách các yếu tố tăng trưởng nguồn gốc tiểu cầu từ huyết tương tươi, sau đó trộn lẫn tế bào gốc thu được với dung dịch chứa các yếu tố tăng trưởng tạo thành môi trường thuận lợi cho sự phát triển của tế bào gốc.

Tế bào gốc sau đó cần được hoạt hóa bằng cách đưa hỗn dịch trên qua đèn laser chuyên dụng, nơi tạo ra các bước sóng thích hợp có tác dụng hoạt hóa tế bào.

Cuối cùng là bước tiêm tế bào gốc đã được hoạt hóa vào khớp gối thoái hóa. Kỹ thuật đưa tế bào gốc vào trong khớp cũng có hai cách: cách thứ nhất là tiêm trực tiếp tế bào gốc vào trong khớp, tế bào gốc sẽ tự thực hiện vai trò của nó một cách tự nhiên mà không có sự can thiệp nào khác. Cách thứ hai là tạo ra giá thể tổng hợp để tế bào gốc bám vào, bằng cách đó có thể tạo ra các cấu trúc không gian ba chiều phù hợp hình dạng và kích thước tổn thương của sụn khớp; hoặc đưa vào trong khớp tế bào gốc cùng với những môi trường tự nhiên thuận lợi cho sự phát triển của chúng như collagen týp 1, hyaluronan hay alginate.

Tại bệnh viện chống lão hoá thẩm mỹ tế bào gốc Nhật Bản hiện nay, chúng tôi cung cấp các dịch vụ điều trị đẳng cấp như điều trị khớp gối không phẫu thuật.

điều trị thoái hóa khớp bằng nguồn gốc mô mỡ

Hotline DNA Hospital
Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn miễn phí (24/7)
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DNA
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MỄN PHÍ


Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí