Hành trình vượt hơn 12.000 km để dứt điểm cơn đau thoái hóa khớp gối

5 năm sống chung với những cơn đau thoái hóa khớp gối, chú Phan Dũng (67 tuổi, Việt kiều Mỹ) đã tìm lại cho mình sức sống và giã từ chiếc xe lăn chỉ sau một lần quay trở lại Việt Nam thực hiện liệu trình tế bào gốc tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Hiệu quả sau lần tiêm tế bào gốc đầu tiên

Chú Phan Dũng
Chứng thoái hóa khớp khiến chú Dũng phải ngồi xe lăn khi đến Bệnh viện Quốc tế DNA

Nhớ lại hình ảnh của mình cách đây 9 tháng khi đến với Bệnh viện Quốc tế DNA, chú Phan Dũng không khỏi bồi hồi vì lúc đó mình vẫn còn phải ngồi trên xe lăn để được đẩy vào thăm khám. Chú còn nhớ mình đã hỏi bác sĩ điều trị rằng: “Bệnh thoái hóa khớp có chữa được không” và cảm thấy vô cùng an tâm khi nhận được câu trả lời khả quan về chứng thoái hóa khớp đã kéo dài 5 năm của mình.

Tháng đầu trở về Mỹ sau khi tiêm mũi thứ nhất, chú Dũng cảm thấy vẫn còn đau. Tuy nhiên sau 2 tháng cơn đau thoái hóa khớp giảm dần và không còn khiến chú cảm thấy khó chịu như trước nữa. Đánh giá về hiệu quả của lần tiêm tế bào gốc thứ nhất, chú cảm thấy chân mình đã lành được 40%. Trước đây, mỗi khi thức dậy, chú muốn lấy đồ vật nào đó phải nghiêng người cử động nhẹ nhàng, không dám làm mạnh vì sợ đau. Nay mọi chuyện đã khác kể từ khi chú Dũng áp dụng liệu trình tiêm tế bào gốc tại Bệnh viện Quốc tế DNA. Chú Dũng vui vẻ chia sẻ và đá chân lên xuống thật mạnh như một minh chứng điển hình nhất cho hiệu quả hồi phục của mình: “Bây giờ tôi đi đứng rất “ngon lành”. Có thể đá chân mạnh mà không còn đau, lên xuống cầu thang cũng thấy bình thường”.

Trước đây, việc khỏe mạnh trở lại là điều chú không dám nghĩ đến vì thuốc giảm đau được bác sĩ kê đơn chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và chỉ “đánh lừa” cảm giác lúc đó chứ không thật sự chữa trị triệt để. Chú Dũng đến khám ở một vài nơi, bác sĩ còn chỉ định tháo khớp nhưng vì sợ không thể đi lại được nên chú chưa quyết định làm. Trong khi đó, thuốc giảm đau uống lâu dài lại gây đau bao tử khiến chú cảm thấy vô cùng lo lắng vì “bệnh chồng bệnh”.

Nay, tại Bệnh viện Quốc tế DNA, chú Phan Dũng được chữa trị bằng biện pháp tiêm tế bào gốc không phẫu thuật lại không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng, nằm viện. Với chú Dũng, đây là cánh cửa mở ra cơ hội để chú được khỏe mạnh, đi đứng bình thường trở lại. Bằng chứng cụ thể là ngoài việc được tái tạo sụn khớp, giảm bớt cơn đau, chú Dũng còn cảm thấy mình ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái vì không còn lo lắng, muộn phiền bủa vây.

Chú Phan Dũng
Chú Dũng đã đi lại được bình thường chỉ sau 2 lần tiêm.

Vượt hơn 12.000km để quay lại chữa trị

Lần quay trở lại này, chú Dũng thực hiện tiếp tiêm mũi thứ 2 theo đúng liệu trình mà bác sĩ đã thiết kế. Nếu không được bác sĩ nhắc, bản thân chú cũng muốn tiêm thêm vì hiệu quả đạt được trên chân là không thể bàn cãi. Chân chú Dũng giờ đây đã sắp lành, nay chú muốn mình hoàn toàn bình phục vì: “Mình già rồi, cần nhất là cái chân khỏe mạnh để đi lại”.

Niềm vui càng thêm nhân đôi khi các con của chú Dũng nhìn thấy ba mình hồi phục từng ngày. Thậm chí, dù cách trở về địa lý, con chú vẫn khuyến khích chú về Việt Nam để khỏe mạnh hoàn toàn. Không chỉ người trong gia đình, khi chú Dũng về thăm quê, vài người cháu còn cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi “Ông Dũng hồi trước ở Mỹ không đi được, bây giờ về Việt Nam chữa khỏi, đi đứng bình thường”.

Không chỉ hài lòng về chất lượng điều trị, chú Phan Dũng còn đánh giá cao phong cách phục vụ, sự tận tâm của đội ngũ nhân viên, bác sĩ DNA cùng cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng của bệnh viện. Lúc về Mỹ, chú bị sưng chân nên gọi về Việt Nam nhờ bác sĩ điều trị tư vấn. Liền mấy ngày sau đó, bác sĩ thường xuyên gọi qua để hỏi thăm và hướng dẫn chú Dũng cách tập luyện nhanh hồi phục. Có thể thấy, dù xa xôi về khoảng cách địa lý nhưng bác sĩ tại Bệnh viện Quốc tế DNA luôn không ngừng nỗ lực để có thể đồng hành cùng bệnh nhân trên hành trình nâng cao sức khỏe đến từng tế bào.

Chú Phan Dũng
Chú Phan Dũng vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ và hiệu quả điều trị tại DNA

Trong thời gian tới, chú Dũng sẽ tiếp tục quay trở lại Việt Nam để hoàn thành mũi tiêm thứ 3 chữa thoái hóa khớp. Không những thế, chú còn giới thiệu cho rất nhiều bạn bè của mình ở bên Mỹ về Bệnh viện Quốc tế DNA chữa trị. So với ở Mỹ, chi phí điều trị tại đây rất phải chăng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo, hơn hết vẫn là cảm giác được điều trị trong môi trường thoải mái như ở nhà nên mọi lo lắng, căng thẳng đều không còn hiện hữu.

Liệu pháp tế bào gốc tại DNA – cơ hội vàng cho bệnh nhân thoái hóa khớp

Tế bào gốc từ lâu đã được đánh giá là bước phát triển mới vượt bậc của y học tái sinh khi có thể đi vào cơ thể, biệt hóa thành nhiều tế bào khác để thay thế các tế bào bị mất đi do lão hóa hoặc tổn thương. Cụ thể với bệnh nhân mắc bệnh cơ xương khớp, tế bào gốc sẽ biến thành tế bào sinh sụn làm đầy lại vị trí khớp hư tổn.

Bác sĩ Huỳnh bắt tay chú Phan Dũng
Bác sĩ DNA luôn đồng hành cùng bệnh nhân trong và cả sau quá trình điều trị.

Với lợi thế sở hữu Viện tế bào gốc đạt chuẩn GMP WHO đầu tiên tại Việt Nam, chuyển giao thành công công nghệ tế bào gốc từ tập đoàn y tế Nhật Bản, Bệnh viện Quốc tế DNA tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc vào các liệu trình tăng cường năng lượng, cải thiện hệ miễn dịch, làm đẹp da, chống rụng tóc, chữa cơ xương khớp – thần kinh cột sống.

Với ưu điểm KHÔNG ĐAU, KHÔNG PHẪU THUẬT, KHÔNG MẤT THỜI GIAN NGHỈ DƯỠNG, phương pháp tế bào gốc được ứng dụng chữa trị tại Bệnh viện Quốc tế DNA được đánh giá là phương pháp tối ưu, tân tiến nhất hiện nay, mang đến cho người bệnh cơ hội giã từ chiếc xe lăn, tự bước đi trên chính đôi chân mình.

Nếu vẫn còn băn khoăn, quý khách hàng hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của DNA để chúng tôi có cơ hội được lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra giải pháp cho điều bạn đang trăn trở từng ngày.