Trò chuyện cùng bác sĩ: Tế bào gốc – Xu hướng điều trị mới tại Việt Nam

Tế bào gốc là một trong những xu hướng điều trị mới tại Việt Nam với ưu điểm vượt trội có thể giúp con người trẻ hóa toàn diện, chống lại dấu hiệu của lão hóa, tăng cường năng lượng và đẩy lùi bệnh tật.

Thắc mắc được giải đáp bởi bác sĩ Trần Thạch Dũng – Giám đốc Bệnh viện Quốc tế DNA trong chương trình Khỏe Đẹp Hoàn Hảo.

Khỏe Đẹp Hoàn Hảo
Chương trình Khỏe Đẹp Hoàn Hảo do Bệnh viện Quốc tế DNA phối hợp cùng đài truyền hình HTV tổ chức.

Đẩy lùi lão hóa bằng tế bào gốc

Một trong những tác dụng phổ biến khi điều trị bằng tế bào gốc đó là đẩy lùi lão hóa. Vậy tế bào gốc có thể giảm thời gian và khả năng lão hóa bằng phương pháp nào?

Tế bào gốc là những tế bào trẻ khỏe lấy ra từ cơ thể của chính khách hàng. Qua hệ thống phòng LAB, chúng được chiết tách, nuôi cấy thành số lượng lớn để truyền lại vào cơ thể. Các tế bào khỏe mạnh này khi vào cơ thể sẽ tự động đi đến những nơi thoái hóa, những nơi bị chết tế bào để thay thế, giảm thiểu sự lão hóa của tế bào trong cơ thể, trong nội tạng và chung cho toàn thân.

Bên cạnh tác dụng đẩy lùi lão hóa, tế bào gốc còn có thể áp dụng trong lĩnh vực làm đẹp, cụ thể là chăm sóc da cũng như xóa mờ nếp nhăn. Vậy cụ thể hiệu quả của tế bào gốc trong việc làm đẹp này ra sao?

Tế bào gốc khi đi vào cơ thể sẽ kích thích tạo ra collagen, melanin làm cho da sáng bóng, trẻ hóa hơn. Khi tế bào da được trẻ hóa từ bên trong thì tự nhiên bạn sẽ thấy da căng mịn, đẹp lên.

Phòng LAB DNA
Tế bào gốc được lấy từ máu, mỡ hoặc cuống rốn rồi đem nuôi cấy trong môi trường khép kín.

Hiện nay trên thế giới, cụ thể là tại Việt Nam, tế bào gốc có thể được lấy từ những nguồn nào?

Trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng, tế bào gốc được lấy từ nhiều nguồn: máu ngoại vi, mỡ và cuống rốn. Đặc biệt ở Nhật Bản, các chuyên gia còn lấy tế bào gốc từ tủy xương. Xét trên mặt bằng chung, tế bào gốc lấy từ cuống rốn được đánh giá là tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Nguyên nhân là vì máu cuống rốn chứa nhiều tế bào chuyên biệt, có chất lượng tốt thích hợp để chọn lọc, nuôi cấy hơn so với tế bào trong máu hay trong mỡ.

Quy trình điều trị bằng tế bào gốc

Chữa trị bằng phương pháp tế bào gốc tự thân là một phương pháp tối ưu vì có thể tự chữa bệnh cho bản thân của mình mà không cần phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật hay thuốc. Hiện nay tại Việt Nam, quy trình thực hiện phương pháp tế bào gốc tự thân này đang diễn ra như thế nào?

Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 6-7 nơi có thể chữa trị bằng phương pháp tế bào gốc tự thân. Trong đó, Bệnh viện Quốc tế DNA là nơi được cấp phép cũng như được Bộ Y tế cho phép vận hành. Tại DNA, chúng tôi có một phòng LAB chuyên biệt, lấy tế bào từ máu hoặc mỡ khách hàng rồi chuyển lên phòng LAB theo một quy trình nghiêm ngặt chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản. Tại phòng LAB, tế bào gốc được chiết tách, nuôi cấy, sau đó chọn lọc ra những tế bào trẻ khỏe nhân lên thành triệu, thành tỉ tế bào khỏe mạnh khác rồi tiêm lại vào cơ thể người bệnh. Do sử dụng chính tế bào từ bản thân nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm rằng hiệu quả mang lại rất nhanh, không gây biến chứng.

nghỉ ngơi sau điều trị
Sau khi truyền tế bào gốc, khách hàng cần nghỉ ngơi hợp lý để sớm đạt được kết quả.

Khi ứng dụng tế bào gốc vào trong việc chữa trị và làm đẹp thì chúng ta cần phải lưu ý những điều gì trước, trong và sau khi điều trị?

Trước tiên, chúng tôi tiến hành tầm soát cơ thể người bệnh để đánh giá họ đủ tiêu chuẩn lấy tế bào hay không. Khi lấy tế bào ra, chúng tôi tiếp tục đem xét nghiệm để đánh giá độ khỏe mạnh của tế bào. Qua quá trình này, các tế bào ưu tú, trẻ khỏe được chọn lọc kĩ lưỡng mới được đem nuôi cấy lên chứ không để pha lẫn tế bào bị bệnh. Sau khi thu được lượng tế bào khỏe mạnh như ý, lúc này mới tiến hành tiêm vào người khách hàng. Trước, trong và cả sau khi điều trị, khách hàng được khuyên nên xây dựng chế độ ăn uống, thói quen sống lành mạnh để không “tàn phá” lượng tế bào mới vừa nạp vào người.

Câu hỏi khách hàng

Tôi bị mất ngủ gần 5 năm nay. Điều trị nhiều nơi, uống nhiều bài thuốc dân gian lẫn thuốc tây nhưng bệnh tình của tôi vẫn không thuyên giảm. Vì thiếu ngủ, tôi luôn có trạng thái mệt mỏi, dễ nổi cáu và chất lượng công việc cũng bị giảm sút. Tôi nghe nói tế bào gốc có khả năng làm con người khỏe hơn, đặc biệt ngủ ngon hơn. Phương pháp này có gây tác dụng phụ hay không và sau bao lâu tôi có thể cảm nhận được kết quả?

Nguyên nhân của việc mất ngủ, dễ cáu gắt xuất phát từ suy giảm miễn dịch, suy giảm nội tiết tố, đồng thời là sự lão hóa quá nhanh của các tế bào trong cơ thể. Vì lẽ đó, phương pháp tế bào gốc được xem là lựa chọn hoàn hảo. Tác dụng của chúng không tập trung nhất định vào bất kì một vấn đề nào, thay vào đó là “đánh bao vây” giải quyết mọi vấn đề khiến cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Về tác dụng phụ, cho đến nay chưa có một báo cáo khoa học nào chứng minh tế bào gốc gây biến chứng. Vì vậy, thực hiện phương pháp này, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Sau 1 tháng truyền tế bào gốc, bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi bên trong (khỏe mạnh, sảng khoái,…) và cả bên ngoài (da đẹp hơn, giảm nếp nhăn,…). Tuy nhiên, kết quả sẽ được nhìn thấy rõ ràng hơn sau 6 tháng sử dụng. Vì vậy, khách hàng cần kiên trì chờ đợi kết quả. Trong thời gian này, chúng tôi khuyên bạn nên có lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thường xuyên, như vậy hiệu quả truyền tế bào gốc sẽ sớm đạt được.

Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí